Việc sử dụng các tấm tường tiêu âm để thay thế hoặc bổ sung cho các tấm trần tiêu âm để đạt được môi trường âm thanh tiêu chuẩn cho các công trình xây dựng hiện nay trở nên rất phổ biến. Trên thực tế các tấm tường tiêu âm chính là người phụ tá đắc lực, góp phần không nhỏ trong việc xử lý tạp âm cũng như mang lại hiệu quả trang trí ấn tượng để tạo nên một công trình chất lượng và phong cách.

Tại sao phải sử dụng tấm tường tiêu âm?

Tấm tường tiêu âm chính là các sản phẩm hoàn thiện, độc lập và được hình thành từ một dòng vật liệu hoặc nhiều loại vật liệu kết hợp với nhau để tạo nên cấu kiện âm thanh hoàn chỉnh nhằm triệt tiêu năng lượng của các âm phản xạ.

Tấm tường tiêu âm được sử dụng trong các công trình rộng lớn hoặc yêu cầu cao về mặt âm học mà trong đó các tấm trần tiêu âm không thể phát huy hiệu quả tối đa, giúp giảm hiện tượng vang âm, lòe âm hoặc nhiễu âm.

Chính vì vậy tấm tường tiêu âm được xem là người phụ tá lý tưởng cho tấm trần tiêu âm, giúp mang lại một không gian yên tĩnh và thoải mái nhất cho con người khi làm việc và học tập trong không gian đó.

Ngoài ý nghĩa về khả năng hút âm, xử lý tạp âm ưu việt thì các tấm tường còn có tác dụng trang trí để tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất, do đó bạn có thể bắt gặp những tấm tường tiêu âm với màu sắc độc đáo, hiện đại và vô cùng nổi bật giữa tổng thể không gian.

Tấm tường tiêu âm nâng cao hiệu quả thẩm mỹ

Tấm tường tiêu âm nâng cao hiệu quả thẩm mỹ

Bên cạnh đó đây cũng là giải pháp để che đi những khuyết điểm xấu xí của các bức tường, vách ngăn để tạo nên một diện mạo hoàn hảo hơn.

Tường tiêu âm giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường vật liệu tiêu âm bạn có thể dễ dàng tìm thấy những dòng sản phẩm tường tiêu âm hoàn thiện và được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như tại các văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện, phòng thu, phòng chiếu phim, hội trường, quán karaoke…

Một số loại tấm tường mà bạn dễ dàng tìm thấy và có thể tham khảo trên thị trường như tấm cao su non, tấm thảm, tấm gỗ đục lỗ tiêu âm, các cấu kiện âm thanh sử dụng bông thủy tinh tiêu âm ở giữa nhưng nổi bật nhất vẫn là giải pháp hoàn thiện từ thương hiệu nổi tiếng đó là Ecophon Thụy Điển.

Tấm tường Ecophon có cấu tạo từ bông thủy tinh đã được xử lý độc tố và nén ở tỷ trọng cao thành sản phẩm hoàn thiện với kích thước tấm là 1200x2700x40mm (lộ xương) hoặc 600x2700x40mm (giấu xương). Bề mặt tấm được thiết kế phong phú như sơn Akutex FT- sơn âm thanh, lớp vải nỉ chống cháy Texona hay vải thủy tinh Super G có khả năng chịu được lực tác động cơ học tốt.

Tấm tường tiêu âm bề mặt Texona

Tấm tường tiêu âm bề mặt Texona

Tấm tường Ecophon được đánh giá rất cao về khả năng tiêu âm bởi hệ số hút âm của tấm đạt mức tuyệt đối theo tiêu chuẩn ISO 11654, do đó các tấm tường tiêu âm này được bố trí vào những vị trí quan trọng trong phòng để vừa cân bằng môi trường âm vừa không lãng phí vật liệu.

Mặc dù tấm tường tiêu âm Ecophon luôn nằm trong top vật liệu tiêu âm cao cấp nên so về giá sẽ đắt hơn hẳn so với các dòng vật liệu khác nhưng xét một cách toàn diện thì đó lại là phương án tiết kiệm. Bởi trên thực tế tấm tường Ecophon hao phí thấp, sử dụng không nhiều vật liệu mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn âm học, tuổi thọ lâu dài (có thể lên tới 15 năm), hoàn toàn chống cháy, an toàn và thân thiện…

Tấm tường tiêu âm được lắp đặt tại những vị trí quan trọng

Tấm tường tiêu âm được lắp đặt tại những vị trí quan trọng

Với những thế mạnh nổi bật như vậy tấm tường tiêu âm Ecophon chính là một trong những phương án lý tưởng giúp bạn xử lý triệt để hiện tượng dội âm, vang âm nhằm đem lại một công trình có giá trị sử dụng cao và vô cùng bền vững. Hãy liên hệ với Zegal Việt nam để được biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận tư vấn xử lý tiêu âm cho các công trình xây dựng phức tạp.