Thiết kế nội thất không đơn thuần là mang lại một không gian tiện nghi, công năng mà cần rất nhiều sự chăm chút về diện mạo để nâng tầm hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Chính vì lẽ đó nên các hãng sản xuất hệ thống trần tiêu âm cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng và cho ra đời những thiết kế trần tiêu âm thẩm mỹ để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Và đại diện dẫn đầu cho xu hướng trần tiêu âm thẩm mỹ chính là thương hiệu Ecophon từ Thụy Điển- thương hiệu hàng đầu về các giải pháp xử lý tiếng ồn cho mọi công trình xây dựng.

Trần tiêu âm là gì?

Hiện nay trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất khái niệm trần tiêu âm được nhắc đến rất nhiều. Vậy trần tiêu âm là gì? Trần tiêu âm là những sản phẩm tấm trần hoàn thiện được cấu thành từ các vật liệu có khả năng giúp cho 100% nguồn âm đi qua và giúp giảm thiểu năng lượng của âm phản xạ ở mức tối đa, góp phần tạo nên một không gian yên tĩnh, hỗ trợ cho các hoạt động của con người và bảo vệ sức khỏe con người về lâu dài.

Vật liệu tiêu âm được đánh giá cao nhất hiện nay chính là bông thủy tinh và đây cũng là vật liệu chủ đạo tạo nên dòng sản phẩm trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển. Bông thủy tinh được xử lý hoàn toàn độc tố tạo thành sản phẩm hoàn thiện, được nén ở tỷ trọng cao và được sơn phủ bề mặt cũng như các cạnh bằng lớp sơn âm thanh Akutex FT độc quyền của hãng Ecophon. Đây cũng là đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa Ecophon và các thương hiệu sản phẩm trần tiêu âm khác trên thị trường. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ vật liệu và lớp sơn phủ âm thanh giúp cho trần tiêu âm Ecophon vươn lên dẫn đầu trong top vật liệu tiêu âm chất lượng cao với hệ số hút âm cấp A theo tiêu chuẩn ISO 11654.

Trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển

Trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển

Những lợi thế của trần tiêu âm thẩm mỹ

Trần tiêu âm Ecophon không những đáp ứng yêu cầu công năng, là công cụ hiệu chỉnh môi trường âm thanh hoàn hảo mà còn được chú trọng về hình thức, về thiết kế tạo cạnh giúp cho dòng trần tiêu âm Ecophon trở thành giải pháp trần tiêu âm thẩm mỹ hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về tiêu chí cái đẹp.

Với ựu lựa chọn thông mình từ hệ thống trần tiêu âm thẩm mỹ của Ecophon bạn sẽ thu được những lợi thế tích cực mà sản phẩm mang lại khiến bạn cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Trần tiêu âm thẩm mỹ đảm bảo tiêu chí về khả năng hút âm với hệ số hút âm ở dải tần 500Hz đạt từ 0,90 đối với hệ thống trần truyền thống và khả năng hút âm hai chiều đột phá đối với dòng trần treo tự do mới.

Trần tiêu âm thẩm mỹ giúp bạn tạo nên một không gian nội thất không những tiện nghi mà còn vô cùng sang trọng, hiện đại, tinh tế và đẹp mắt. Tất cả là nhờ vào sự pha trộn giữa thiết kế cạnh, màu sắc, phương thức lắp đặt, sự tương tác với hệ thống chiếu sáng…

Trần tiêu âm thẩm mỹ Ecophon Solo

Trần tiêu âm thẩm mỹ Ecophon Solo

Ngoài ra trần tiêu âm thẩm mỹ cũng mang đầy đủ các yếu tố của vật liệu cấu thành như khả năng hoàn toàn chống cháy, chịu ẩm tốt, tuổi thọ lâu dài, trọng lượng nhẹ, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với hệ sinh thái…

Một số thiết kế trần tiêu âm thẩm mỹ mà bạn không nên bỏ qua

Thiết kế đầu tiên là tấm trần tiêu âm Focus Ez- một thiết kế mới của Ecophon và cũng là sự biến tấu thú vị từ tấm trần âm xương Focus E. Điểm khác biệt nằm ở thiết kế các cạnh âm xương chéo nhau tạo nên sự biến đổi rất riêng, một diện mạo hoàn toàn mới lạ và ấn tượng.

Thiết kế tiếp theo là trần giấu xương Focus Lp. Đây là sự lựa chọn không tồi nếu bạn mong muốn tạo nên sự định hướng cho một tổng thể không gian nhất định. Hệ thống là sự kết hợp giữa các dải định hướng được hình thành từ các tấm trần tiêu chuẩn rộng 300mm hoặc 600mm và các tấm kỹ thuật rộng 150mm, 300mm và 600mm

Trần tiêu âm thẩm mỹ Focus Lp

Trần tiêu âm thẩm mỹ Focus Lp

Thiết kế đột phá nhất về hiệu ứng thẩm mỹ chính là trần treo tự do Ecophon Solo. Đây thực chất là những tấm trần treo độc lập, được lắp đặt vào những vị trí quan trọng, có độ ồn cao để triệt tiêu tạp âm mang lại sự yên tĩnh cho tổng thể không gian. Đồng thời căn phòng cũng trở nên thu hút và ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa định dạng tấm, màu sắc, hệ thống móc treo, cách thức treo tấm và sự tương tác với hệ thống đèn trang trí chiếu sáng.

Đột phá phong cách thẩm mỹ với trần treo tự do Ecophon Solo

Đột phá phong cách thẩm mỹ với trần treo tự do Ecophon Solo

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm cách giải quyết bài toán tiếng ồn hay chưa tìm được một thiết kế trần tiêu âm thẩm mỹ lý tưởng thì hãy liên hệ ngay với Zegal Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi chi tiết về sản phẩm trần tiêu âm cũng như là thiết kế tiêu âm hoàn chỉnh, toàn diện đáp ứng yêu cầu về âm học và thẩm mỹ.