Thiết kế nhà thông minh với yêu cầu đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của phòng khách hoặc phòng gia đình trong ngôi nhà – để giải trí, xem phim, đọc sách, chơi trò chơi, hay nhấn mạnh vẻ đẹp các tác phẩm nghệ thuật – nên sử dụng ba đến bốn lớp ánh sáng để trang trí. Các đèn chiếu sáng này có thể bao gồm ánh sáng rọi xung quanh căn phòng, sử dụng đèn chùm trang trí trung tâm không gian để chiếu sáng chung, đèn tường cho thêm thu hút và đèn bàn để đọc sách cũng như thuận tiện để di chuyển. Sử dụng điều khiển ánh sáng bất cứ khi nào có thể để kiểm soát tối đa các thiết bị chiếu sáng, thậm chí có thể điều khiển đèn bằng điện thoại trong thiết kế nhà thông minh.

Kỹ thuật Ánh sáng cho Phòng khách trong thiết kế nhà thông minh:

Thiết kế nhà thông minh với ánh sáng tổng thể phòng khách ngoài cung cấp ánh sáng cho không gian thì nó còn có chức năng trang trí. Ánh sáng chung phát ra mức độ chiếu sáng cao bao trùm không gian, ánh sáng đồng đều mà không lóa mắt, cho phép bạn nhìn thấy và hoạt động một cách an toàn. Điều khiển ánh sáng lúc này có nhiệm vụ thay đổi cường độ chiếu sáng cho phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng, hoặc thay đổi màu sắc ánh sáng có tác dụng trang trí phòng khách.

Ánh sáng tổng thể phòng khách trong thiết kế nhà thông minh có thể được cung cấp bởi đèn chùm, đèn trần hoặc gắn tường, và đèn âm trần.

Ánh sáng tổng thể cho phòng khách trong thiết kế nhà thông minh

Ánh sáng được sử dụng trong tủ trưng bày cung cấp ánh sáng cho các vật thể trang trí. Điều khiển ánh sáng tạo sự hấp dẫn trực quan và có thể cung cấp tiêu điểm chiếu sáng trong bất kỳ nơi nào nơi chúng được sử dụng trong thiết kế nhà thông minh.

Đèn điều khiển từ xa để trang trí 

Đèn để bàn có điều khiển ánh sáng có thể cung cấp ánh sáng xung quanh, làm nhiệm vụ cung cấp ánh sáng, đồng thời chúng mang lại cho bạn sự linh hoạt để di chuyển ánh sáng bất cứ nơi nào bạn muốn.

Đèn bàn, đèn sàn rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã để bổ sung cho thiết kế nội thất của bạn. Chúng có những thiết kế điều khiển ánh sáng thay đổi thành các màu sắc khác nhau, hoặc có thể điều khiển đèn bằng điện thoại.

Đèn bàn điều khiển từ xa rất đa dạng về kiểu dáng

Ánh sáng điểm nhấn làm tăng thêm sức hút cho phòng khách  bằng cách tạo ra các ánh sáng tập trung tại một điểm. Là một phần của một kế hoạch thiết kế nhà thông minh, nó được sử dụng để tập trung sự quan tâm đến bức tranh hay các tài sản có giá trị khác. Ánh sáng làm điểm nhấn thường được sử dụng bởi các loại đèn đường ray, đèn treo hoặc gắn tường.

Đèn tường trang trí

Điều khiển ánh sáng đèn tạo thêm phong cách và điểm nhấn trang trí cho hầu hết các phòng trong nhà. Các xu hướng thiết kế về ánh sáng gần đây đã tập trung vào giá trị của điều khiển đèn chiếu sáng trong nhiều không gian trong nhà. Các Kiến trúc sư và Nhà thiết kế nhà thông minh thường sử dụng chúng trong phòng ăn, nhưng hiện nay được sử dụng cả trong phòng khách và các quán cà phê.

Việc bổ sung một điều khiển ánh sáng cho phép bạn thay đổi cường độ của ánh sáng cho phù hợp với tâm trạng hoặc hoạt động, thậm chí có thể điều khiển đèn bằng điện thoại.