Một không gian rộng lớn hoặc một không gian đặc thù luôn có tính chất âm học phức tạp với vô vàn tạp âm là những âm thanh phản xạ từ hệ thống trần, tường, sàn và thậm chí là đồ đạc trong phòng, là tiếng ồn do con người, là tiếng ồn của các thiết bị trong phòng, là tiếng ồn từ môi trường bên ngoài tác động vào… Do đó trong thiết kế âm học cho những khu vực như vậy chúng ta thường phải bổ sung các tấm tường tiêu âm để nâng cao hiệu quả xử lý âm học để có một môi trường âm thanh dễ chịu và hài hòa.

Tấm tường tiêu âm là gì

Tấm tường tiêu âm là những sản phẩm hoàn thiện gồm một dòng vật liệu hay nhiều dòng vật liệu kết hợp lại với nhau tạo thành những cấu kiện âm thanh có khả năng giảm trừ năng lượng của các âm phản xạ.

Các tấm tường tiêu âm được sử dụng để che phủ một phần hoặc toàn bộ hệ thống tường trong phòng (phụ thuộc vào khả năng hút âm của từng dòng vật liệu) để bổ sung và hỗ trợ các tấm trần tiêu âm loại bỏ tạp âm không mong muốn.

Các tấm tường tiêu âm trên thị trường hiện nay

Song song với thị trường trần tiêu âm thị thị trường tường tiêu âm cũng rất sôi động và diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu vật liệu trong nước và nhập khẩu. Theo thời gian các tấm tường tiêu âm ở đây không chỉ đóng vai trò che phủ tường nhà, giảm trừ hiện tượng dội âm, nhiễu âm trong phòng mà còn được sử dụng nhằm mục đích trang trí, nâng cao vẻ đẹp cho diện mạo tổng thể của không gian phòng.

Hiện nay một số dòng tường tiêu âm được ưa chuộng sử dụng bởi tính năng ưu việt, khả năng trang trí ấn tượng hay đơn giản là đáp ứng yêu cầu ở mức cơ bản và phù hợp với khả năng tài chính của chủ đầu tư… Cụ thể bạn có thể tham khảo một số mẫu tường tiêu âm hoàn thiện như tấm gỗ đục lỗ tiêu âm, tấm mút xốp, tấm thảm phủ tường tiêu âm, tấm tường bông thủy tinh… đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước như AK, Remark hay Ecophon (Thụy Điển)… Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tường tiêu âm là gì ?

Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm

Đơn vị cung cấp tấm tường tiêu âm uy tín nhất hiện nay

Trong số những thương hiệu tường tiêu âm được chú ý nhất hiện nay thì xét một cách toàn diện dòng tường tiêu âm của Ecophon là nổi trội hơn cả bởi những lí do sau đây:

        Thương hiệu uy tín thế giới trong hơn 50 năm với thế mạnh là những sản phẩm hút âm, tiêu âm cao cấp và chất lượng

        Sản phẩm đáp ứng tiêu chí sản phẩm xanh thân thiện và an toàn với con người, hệ sinh thái.

        Sản phẩm có khả năng hút âm tuyệt đối ở dải tần 500-4000Hz nên rất tiết kiệm vật liệu bởi nó được chỉ định lắp đặt ở những vị trí quan trọng chứ không phủ kín toàn bộ diện tích tường

        Sản phẩm hoàn toàn chống cháy

        Bề mặt dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ cao

        Dễ di chuyển, lắp đặt, tháo dỡ

        Hoàn toàn có khả năng tái chế

        Mọi chứng chỉ chất lượng sản phẩm đều có thể cấp cho khách hàng, hạn chế raats nhiều chi phí kiểm định vật liệu

        Sản phẩm hoàn thiện nên không phải xử lý trước khi lắp đặt

Trên thế giới Ecophon được đánh giá rất cao, là công cụ hiệu chỉnh âm thanh tuyệt vời cho mọi công trình kiến trúc từ cơ bản đến đặc thù. Còn ở thị trường Việt Nam thương hiệu cũng có một chỗ đứng vững vàng với hơn 20 năm kinh nghiệm, lắp đặt hàng trăm công trình từ khối văn phòng, hội trường, phòng thu, nhà hát, đài truyền hình, trường học, bệnh viện, nhà máy, phòng media gia đình…

Phòng họp được xử lý tiêu âm bằng tấm tường Texona C

Phòng họp được xử lý tiêu âm bằng tấm tường Texona C

Tấm tường Texona A dùng cho lớp học

Tấm tường Texona A dùng cho lớp học

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu vật liệu cũng như cần hỗ trợ tư vấn thiết kế trang âm cho công trình của mình hãy liên hệ với đơn vị đại diện tại Việt Nam là công ty Zegal. Tại đây các bạn tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như những lưu ý khi thiết kế âm học cho mọi không gian kiến trúc.

Đến với Zegal bạn hoàn yên tâm bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ nhân viên năng động và có chuyên môn cao, dịch vụ tối ưu nhất và tất nhiên chúng tôi luôn có sự trợ giúp từ các chuyên gia Ecophon khi giai quyết những vấn đề âm học phức tạp. Với kinh nghiệm và sự nỗ lực của mình chúng tôi tin tưởng sẽ không làm bạn thất vọng.